• Hai xe tải đấu đầu, người bán trứng dạo thiệt mạng

  Hai xe tải đấu đầu, người bán trứng dạo thiệt mạng

  Vào lúc 15h ngày 15/2 một tai nạn thương tâm đã xảy ra tại giao lộ ở xã Hòa Lợi (Bến Cát, Bình Dương) làm một người chết, nạn nhân được xác định là một người bán trứng dạo thường xuyên lưu thông trên đoạn đường này và việc va chạm của 2 xe ben đã dẫn đến cái chết thương tâm cho người bán trứng.

 • Sản xuất dầu nhớt giả 2 cơ sở bị phát hiện

  Sản xuất dầu nhớt giả 2 cơ sở bị phát hiện

  Chiều 17/1 công an Quận 12 đã bất ngờ cho dừng phương tiện để kiểm tra thì phát hiện tài xế Nguyễn Quang Hùng đang vận chuyển gần 1.000 chai dầu nhớt giả mang nhãn hiệu Castrol đi tiêu thụ, từ đó cơ quan đã truy tìm ra được 2 cơ sở chuyên sản xuất dầu nhớt giả trên địa bàn TP.HCM và Bình Dương.

 • Dầu nhớt giả được sản xuất bằng công nghệ

  Dầu nhớt giả được sản xuất bằng công nghệ

  Hiện nay dầu nhớt giả đang tràn ngập trên thị trường nhưng nhiều khách hàng không thể nào phân biệt được chất lượng của dầu nhớt vì các nơi sản xuất đã dùng nhiều chiêu tinh vi làm người tiêu dùng không thể phân biệt được thật hư và dẫn đến hậu quả là nhiều chiếc xe đã phải "nằm đường" hay bóc cháy mà không hiểu rõ nguyên nhân tại sao.

 • Dầu nhớt giả những hậu quả khôn lường

  Dầu nhớt giả những hậu quả khôn lường

  dầu nhớt thải được thu mua từ những cửa hàng sửa chữa xe máy, ga ra ô tô, trung tâm bảo dưỡng máy móc... được các chủ lò đun nấu, “phù phép” thành nhớt “sạch” tung ra thị trường trong một cái nháy mắt rất nhanh và vô cùng tinh vi, dễ dàng qua mặt cơ quan chức năng và người tiêu dùng.

 • Vào tù vì buôn bán dầu nhớt giả

  Vào tù vì buôn bán dầu nhớt giả

  Trước việc nhiều người dân ở TP. Quảng Ngãi phản ánh mua phải dầu nhớt xe máy giả, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ Công an TP.Quảng Ngãi đã xác lập chuyên án HG06, mở rộng điều tra phát hiện, khởi tố 1 giám đốc chuyên buôn bán dầu nhớt giả.

 • Thành phần của dầu nhớt

  Thành phần của dầu nhớt

  Hầu hết các loại dầu nhớt đều được pha chế từ các loại dầu gốc và các chất phụ gia. Dầu gốc là thành phần chủ yếu, có thể chiếm từ 85 đến 100% khối lượng dầu nhớt thành phẩm và có vai trò chính đối với tính năng của dầu nhớt. Phần lớn dầu gốc được chế biến từ dầu thô và được gọi là dầu 

 • Bảo dưỡng dầu phanh

  Bảo dưỡng dầu phanh

  Đa số người sử dụng xe hơi quên bảo dưỡng dầu phanh và chỉ chú ý đến chi tiết này khi gặp sự cố.

 • Công dụng của dầu máy nén khí

  Công dụng của dầu máy nén khí

  Dầu máy nén khí là một loại dầu chuyên dụng cho máy nén khí. Để hiểu được chức năng cơ bản của nó chúng ta cùng tìm hiểu qua về nguyên lý hoạt động của  máy nén khí. Nhìn vào mô hình chúng ta nhận thấy răng dầu nhớt máy nén khí có chức năng bôi trơn giảm ma sát cho vòng bi như những dầu bôi trơn khác.

 • Chọn dầu nhớt chất lượng để tiết kiệm chi phí

  Chọn dầu nhớt chất lượng để tiết kiệm chi phí

  Nói đến tiết kiệm xăng, hầu hết đều nghĩ tới động cơ, chế độ vận hành, chất lượng nhiên liệu nhưng ít ai nghĩ rằng việc lựa chọn dầu nhớt thích hợp cũng góp phần tiết kiệm được từ 2-5% nhiên liệu.
 • Lựa chọn dầu nhớt theo tiêu chuẩn nào

  Lựa chọn dầu nhớt theo tiêu chuẩn nào

  dầu nhớt giúp bôi trơn các chi tiết máy, làm mát động cơ, làm sạch muội trong quá trình đốt sinh ra, làm kín để đảm bảo công suất động cơ và chống rỉ