Hầu hết các loại dầu nhớt đều được pha chế từ các loại dầu gốc và các chất phụ gia.

Dầu gốc là thành phần chủ yếu, có thể chiếm từ 85 đến 100% khối lượng dầu nhớt thành phẩm và có vai trò chính đối với tính năng của dau nhot. Phần lớn dầu gốc được chế biến từ dầu thô và được gọi là dầu khoáng. Các loại dầu gốc được chế biến từ việc tổng hợp các thành phần hy-drô các-bon từ dầu thô được gọi là dầu tổng hợp. Các loại dầu gốc được chế biến từ các chất liệu khác cũng được gọi là dầu tổng hợp.

thanh phan dau nhot

Dầu khoáng là một hỗn hợp các phân tử hy-drô các-bon có hình dạng, kích thước và tính chất lý hóa không đồng nhất nên tính năng bôi trơn không ổn định, đặc biệt trong những điều kiện nhiệt độ quá thấp hoặc qua cao.

Dầu tổng hợp có thành phần phân tử đồng nhất và được thiết kế chọn lọc nên có tính năng bôi trơn cao, chuyên biệt, thời gian sử dụng dài và ít hao. Tuy nhiên dầu tổng hợp cũng có những điểm bất lợi như ít tương thích với các vật liệu làm kín (gioăng, phốt), kém bền thủy phân, ít tương thích với các loại dầu khác và giá thành cao. 

Các loại dầu tổng hợp gồm có :
-    hy-drô các-bon tổng hợp : polyalphaolephin (PAO), dialkylbenzen, polyisobutylen
-    este hữu cơ : polyoleste, diaxit este
-    các chất khác : polyglycol, phosphat este, silicon, silicat este, …

Dầu bán tổng hợp là loại dầu gốc được pha trộn giữa dầu khoáng và một phần dầu tổng hợp (từ 10% khối lượng trở lên) để có tính năng bôi trơn được cải thiện hơn so với dầu gốc khoáng và giá thành thấp hơn so với dầu tổng hợp.

Phụ gia là các chất được pha trộn với dầu gốc để bổ sung hoặc tăng cường tính chất của dầu gốc để dầu nhớt đáp ứng các yêu cầu bôi trơn cụ thể và có thể chiếm từ 0 đến 15% khối lượng dau nhot.

Có ba nhóm phụ gia :
-    Phụ gia biến đổi tính chất của dầu gốc, như phụ gia làm tăng chỉ số độ nhớt, phụ gia làm giảm điểm rót chảy, phụ gia chống biến dạng phốt

-    Phụ gia bảo vệ dầu, gồm có các chất ức chế ô-xi hóa, chống bọt và khử hoạt tính kim loại

-    Phụ gia bảo vệ bề mặt kim loại, gồm các chất chống mài mòn, chống ăn mòn, cải thiện ma sát, các chất tẩy rửa và phân tán

Tùy theo công dụng bôi trơn và điều kiện làm việc của dau nhot, các loại dầu gốc và phụ gia được chọn lọc với tỉ lệ thích hợp tạo thành một công thức dầu.

Mọi thông tin tư vấn và đặt hàng dầu nhớt , quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Công Ty TNHH TM - DV Dầu Nhớt Đại Vạn Thành

  • Địa chỉ: Số 7 Tổ 4, Lê Đức Thọ, Phường 15, Quận Gò Vấp, TP. HCM
  • Tel: 08.39166217
  • Fax: 08.62577687
  • Email: vanthanh0406@vnn.vn

Xem thêm: Seo từ khóadịch vụ seo từ khóatừ khóaseodịch vụ seothiết kế webthiết kế website web giá rẻthiết kế web chuyên nghiệpdịch vụ google addịch vụ google adwordsgoogle adwordsseo trọn góigỡ spam boxseo từ khóa thủ côngmua likedịch vụ tăng likequản lý webdịch vụ quản lý webthuê hostingmua tên miềnđào tạo seoseo là gìgia hạn tên miềndịch vụ quảng cáothiết kế logothiết kế bannerkhóa đào tạo seođào tạo seo chuyên nghiệpđào tạo kỹ năng giao tiếpđào tạo kỹ năng mềmkhóa đào tạo kinh doanhkhóa đào tạo kỹ năng giao tiếpkhóa đào tạo kỹ năngkhóa đào tạo kỹ năng mềmkỹ năng sốngTTVN Ad Groupthuế và bạnthiết kế web chuẩn seo

 

Tin tức & Sự kiện khác