Lựa chọn dầu nhớt phù hợp có phải là sự lựa chọn thông minh?

Theo các chuyên gia nghiên cứu về động cơ cho biết việc chọn lựa loại dau nhot thích hợp với loại xe của bạn có khả năng giúp bạn tiết kiệm được xăng, kéo dài tuổi thọ động cơ, mang đến sự bền bỉ cho xe của bạn. 

Độ nhớt là yếu tố vô cùng quan trọng để có thể  ảnh hưởng đến sự tiêu hao nhiên liệu của xe, tuy nhiên để có thể biết được loại dầu thích hợp cho xe các bạn cần nên tìm hiểu về những tính năng của từng loại dau nhot.

Dầu nhớt giúp tiết kiệm xăng

Hình ảnh: Thay nhớt đúng cách sẽ giúp bạn tiết kiệm được khoản chi phí hao hụt cho nhiên liệu

Dầu có độ nhớt cao: Thích hợp sử dụng cho xe đã hoạt động lâu, đã cũ, dau nhot có độ nhớt cao sẽ giúp xe vận hành êm ái hơn tuy nhiên động cơ sẽ tốn nhiều nhiên liệu hơn. bên cạnh đó còn ảnh hưởng trực tiếp đến độ linh động của các phần tử dầu.

Dầu có độ nhớt thấp: Ngược lại loại dầu nhớt có độ nhớt thấp ít tốn nhiên liệu hơn so với dầu có độ nhớt cao, tuy nhiên bên cạnh đó cũng có những ảnh hưởng không kém đến động cơ của xe, khó duy trì màng dầu giữa các bề mặt kim loại dễ dàng gây ra hiện tượng tắt máy giữa chừng.

Dầu nhớt giúp tiết kiệm xăng

Hình ảnh: Hãy chọn lựa dau nhot phù hợp cho từng loại xe

Những lưu ý khi thay dầu nhớt cho xe

  • Nên sử dụng khí (gió) khi thực hiện thay nhớt cho xe, để đảm bảo thổi sạch nhớt cũ và tránh tình trạng ứ nước.
  • Cần kiểm tra mức dầu thường xuyên đối với những động cơ đã hoạt động lâu năm và có thể thêm dau nhot nếu mức dầu không đúng vạch quy định.
  • Nên xả bỏ hết dầu khi thay đúng định kỳ, thường xuyên kiểm tra hệ thống bôi trơn theo một khoảng thời gian nhất định.
  • Thông thường bạn có thể thay dầu khi sử dụng khoảng 2.000 - 4.000km
  • Thời gian thay dau nhot còn phù thuộc vào loại dầu bạn sử dụng có đúng chất lượng và có phù hợp với loại xe của bạn.

Công ty TNHH TM-DV Đại Vạn Thành tự hào là nhà cung cấp giải pháp bôi trơn hàng đầu Việt Nam với nhiều năm kinh nghiệm làm nhà phân phối chiến lược dau nhot của các thương hiệu lớn như BP, Castrol.. Đại Vạn Thành chuyên kinh doanh các loại dau nhot, hóa chất đã trang bị hệ thống máy móc, thiết bị hiện đại, diện tích sức chứa dầu mỡ nhờn đa chủng loại, có thể đáp ứng hầu hết nhu cầu bôi trơn của tất cả các lĩnh vực như các ngành công nghiệp nặng và nhẹ, hàng hải, ô tô, xe tải, v.v…

Mọi thông tin tư vấn và đặt hàng dầu nhớt, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH TM - DV ĐẠI VẠN THÀNH

  • Địa chỉ: Số 7 Tổ 4, Lê Đức Thọ, Phường 15, Quận Gò Vấp, TP. HCM
  • Tel: 08.39166217
  • Fax: 08.62577687
  • Email: vanthanh0406@vnn.vn
  • Website: http://daivanthanh.com

Xem thêm: thiet ke nha, thiet ke nha xinhthiet ke nha depthiet ke kien tructhiet ke noi thatthiet ke biet thuthiet ke nha biet thuthiet ke chung cuthiet ke nha hangthiet ke khach sanmau nha depmau thiet ke nhamau thiet ke nha depmau nha biet thumau biet thu depmau nha ong depmau noi that depcong ty thiet ke nhacong ty thiet ke noi thatcong ty thiet ke kien truccong ty thiet ke uy tincong ty noi thatlg g2lg g3lg gprolumia 925sky a870sky a880sky a910sony xperia zsony xperia z1sony xperia z2

Tin tức & Sự kiện khác