Thời gian thích hợp thay dầu nhớt động cơ

Dầu nhớt là thành phần quan trọng để giúp bảo vệ động cơ cho xe, do đó việc thay dầu cho xe cũng là một hình thức giúp xe kéo dài tuổi thọ, tuy nhiên để thay dau nhot đúng cách không phải ai cũng biết. Đại Vạn Thành xin giới thiệu thời gian thay dầu thích hợp cho động cơ.

Thời gian thay dau nhot động cơ thích hợp

Hình ảnh: Minh họa

Theo các chuyên gia cho biết xe vận hành dưới thời tiết khắc nghiệt, tải trọng lớn thì thời gian thích hợp nhất để thay dầu là   3000 km. Với điều kiện bình thường thì thời gian thay nhớt có thể lâu hơn lên đến  10.000 km. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng của dau nhot do đó có các khoảng thời gian thay dầu khác nhau. 

Thông thường lịch thay dau nhot sẽ phụ thuộc vào quãng đường bạn di chuyển, các yếu tố ảnh hưởng bao gồm:

  • Thời tiết khắc nghiệt
  • Quãng đường dài - ngắn
  • Trọng tải của xe
  • Duy trì xe ở tốc độ cao

Nguyên nhân khiến dầu mất đi phẩm chất

Dầu động cơ là một hỗn hợp rất phức tạp, bao gồm các chất hydrocarbon (lấy từ dầu mỏ hoặc tổng hợp) và phụ gia. Phân tử dầu thường có xu hướng phân hủy dưới nhiệt độ cao, áp suất lớn. Tuy nhiên, việc dầu mất phẩm chất lại phụ thuộc vào một thành phần chiếm tỷ lệ rất ít, từ 0,01 đến 5%. Đó là chất phụ gia.

Phụ gia là các thành phần hữu cơ được thêm vào nhằm tăng độ nhớt, chống ăn mòn, chống đóng cặn để giúp động cơ bền hơn. Đây là những chất rất dễ phân hủy, đặc biệt ở những nơi có điều kiện khắc nghiệt như dưới piston.

Việc nước ngưng đọng trong dầu cũng khiến phụ gia phân hủy, tạo axit ăn mòn các chi tiết kim loại. Vì vậy, nếu dầu bị đen và đặc là dấu hiệu cho thấy phụ gia đã bị phá hủy. Đó là lúc cần phải thay dầu và bộ lọc.

Thông thường, dầu nhớt tổng hợp bền hơn do các thành phần không dễ bị phá hủy. Chẳng hạn một chiếc xe đổ dầu tổng hợp đi dưới điều kiện thời tiết ấm, tải trọng nặng có thể thay sau 16.000 km. Cùng điều kiện đó, dầu thường cần phải thay sau 10.000

Thời gian thay dau nhot động cơ thích hợp

Hình ảnh: Minh họa

(Sưu Tầm)

Liên hệ mua hàng

Công ty chúng tôi tự tin cung cấp cho quý khách hàng những mặt hàng dau nhot, hóa chất đạt chất lượng cao về tiêu chuẩn và đáp ứng được nhu cầu bôi trơn máy móc. Với đội ngũ nhân viên tư vấn và bán hàng chuyên nghiệp, năng động, nhiệt tình trong cách phục vụ, giúp quý khách hàng cảm thấy vui vẻ, hài lòng khi đến với Đại Vạn Thành.

Mọi thông tin tư vấn và đặt hàng dầu nhớt , quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH TM - DV ĐẠI VẠN THÀNH

  • Địa chỉ: Số 7 Tổ 4, Lê Đức Thọ, Phường 15, Quận Gò Vấp, TP. HCM
  • Tel: 08.39166217
  • Fax: 08.62577687
  • Email: vanthanh0406@vnn.vn
  • Website: http://daivanthanh.com

Xem thêm: máy giặt công nghiệp, máy sấy công nghiệp, đồng hồ tissot, đồng hồ citizen, đồng hồ longines, đồng hồ Seiko, đồng hồ orient, đồng hồ skagen, đồng hồ candino, đồng hồ, dong ho nu, đồng hồ nam, dong ho deo tay, dong ho chinh hang, nhẫn cưới đẹp, nhan cuoi dep, nhẫn cưới, nhan cuoi

nha khoa gia retham my ranglam rang tham mytham my rang gia relam rang su chinh hang gia renan chinh rang gia relam rang tham my gia relam rang su gia reboc rang su tot nhatlam rang gia re

Tin tức & Sự kiện khác