1. Giới thiệu về dau nhot
 2. Các loại dau nhot đạt chất lượng
 3. Những thông số liên quan đến dau nhot
 4. Tác dụng của sản phẩm dầu nhớt
 5. Cách chọn dau nhot thích hợp cho xe
 6. Video tham khảo

Giới thiệu về dau nhot

dầu nhớt là sản phẩm dùng để bôi trơn cho động cơ, đây là hỗn hợp gồm có dầu gốc và phụ gia, ngày nay do nhu cầu của con người tăng cao từ đó các sản phẩm xe máy, ô tô cũng đã trở nên đa dạng từ đó sản phẩm dau nhot cũng đã có những bước ngoặc mới tạo nên được nhiều thương hiệu nổi tiếng khắp thế giới. Tuy nhiên tùy theo từng dòng xe khác nhau mà chúng ta có thể chọn lựa những sản phẩm dau nhot thich hợp với động cơ.

Các loại dầu nhớt đạt chất lượng hàng đầu

Dau nhot castrol

Từ lâu castrol được xem là thương hiệu hàng đầu trong ngành dầu nhớt bôi trơn thuộc thương hiệu BP, sản phẩm của castrol xuất hiện từ thế kỷ 20 đến nay người dùng vẫn rất quen thuộc với những dòng sản phẩm dau nhot castrol bởi sản phẩm đạt được chất lượng cao, được coi là loại dầu nhớt cao cấp

 

Dau nhot BP

Đây cũng là một trong những sản phẩm dau nhot cao cấp với mức tiêu chuẩn cao, dau nhot BP còn là một trong những công ty có mặt đầu tiên ở thị trường Việt Nam, xuất hiện vào thập niên 90, với các sản phẩm đa dạng và đạt chất lượng cao đã đáp ứng được mọi yêu cầu của người tiêu dùng và các ngành công nghiệp khác.

 

dầu nhớt Mobil

Mobil ra đời để có thể khắc phục những tình trạng  bào mòn của động cơ, đáp ứng điều kiện làm việc nặng nhọc, khả năng bôi trơn nhanh chóng, áp dụng công nghệ tiên tiến, đạt chất lượng cao sản phẩm đã nhanh chóng đứng vững trên thị trường trong suốt khoảng thời gian vừa qua.

Bên cạnh đó còn có một số thương hiệu nổi tiếng khác như: Shell, total, mekong, nikko,..

Những thông số của sản phẩm

 • API: Hiệp dầu khí hoa kỳ
 • JASO: tổ chức chứng nhận tiêu chuẩn ôtô của Nhật Bản
 • SAE: hiệp hội kỹ sư tự động hóa

Tác dụng của dầu nhớt

 • Dau nhot ngăn ngừa được sự bào mòn
 • Bảo vệ sự vận hành của động cơ
 • Giúp xe tiết kiệm được nhiên liệu
 • Luôn thân thiện với môi trường.
 • Ngoài việc bôi trơn dầu nhớt còn giúp làm mát, làm kín, làm sạch,
 • Chống gỉ sét động cơ

Cách chọn dầu nhớt thích hợp cho xe

Dựa vào những thông số trên sản phẩm mà bạn có thể biết được loại dầu nào thích hợp cho xe của mình, tuy nhiên không phải ai cũng quan tâm đến những con số này, đa số người dùng vẫn thường thờ ơ và phó mặc cho người sửa xe thay nhớt có khi họ còn không buồn nhìn những thao tác và cách chọn lựa dau nhot của người thợ và đó là một sai lầm lớn đối với người tiêu dùng.

 • Độ nhớt cao chưa chắc là dầu tốt do đó bạn cần lưu ý đến thông số.
 • Dau nhot gồm 2 loại chính là phổ thông và cao cấp.
 •  Tùy vào thời gian sử dụng của xe mà bạn nên chọn sản phẩm phù hợp

Đối với xe gắn máy, loại động cơ dưới 90 hoặc trên 100 phân khối, đều có thể sử dụng thích hợp dầu nhớt cấp SAE 40 hoặc SE (có nơi ghi API SE). Nên chú ý xe gắn máy động cơ 2 thì chỉ nên dùng loại SAE 40 hoặc SE dành riêng cho động cơ 2 thì vì loại cho động cơ 4 thì khi sản xuất có pha thêm nhiều phụ gia đặc biệt, dễ tạo nhiều cặn trong buồng đốt động cơ 2 thì.

Video tham khảo

Tin tức & Sự kiện khác