Đây chính là một trong những nguyên nhân khiến cho động cơ xe của chúng ta hao mòn và giảm đi tuổi thọ nhanh chóng. Sau đây là một vài kiến thức nhỏ cơ bản mà chúng ta cần biết về nguyên liệu này.

1.Dầu nhớt và tác dụng đối với động cơ của chúng ta.

Có thể gói gọn tác dụng của dầu nhớt một cách tóm lược như sau:

-Bôi trơn bề mặt tiếp xúc của động cơ, tạo ra bước đệm hoàn hảo giúp cho việc ma sát giữa các bề mặt kim loại của động cơ trở nên êm ái hơn.

-Làm mát động cơ nhanh chóng, trong quá trình vận hành, dưới sức ảnh hưởng bởi nhiệt lượng tỏa ra từ nhiên liệu bị đốt cháy, động cơ của chúng ta sẽ như những lò lửa với sức nóng kinh hồn. Nhờ sự luân chuyển dau nhot bên trong mà động cơ của chúng ta luôn được được làm mát kịp thời tránh việc bị cháy, hay hư hại không mong muốn.

-Bịt kín bề mặt xi lanh và piston , giúp cho áp suất luôn được giữ bên trong , không bị thất thoát bên ngoài, việc đốt cháy nhiên liệu sẽ diễn ra nhanh và hoàn toàn hơn

- Cuốn trôi là sạch muội than là tác dụng thứ 4 của nhiên liệu quan trọng này, trong quá trình hoạt động ,việc đốt nhiên liệu và ma sát sẽ sinh ra khá nhiều muội than, dầu nhớt sẽ trung hòa và cuốn trôi sạch các muội than này.

- Chống gỉ tốt. Chúng ta đều biết động cơ của chúng ta được làm bằng kim loại cứng, việc tiếp xúc trực tiếp với oxy nhiều sẽ dẫn đến việc hen gỉ không mong muốn. Do đó việc phủ một dầu lên bề mặt động cơ sẽ ngăn cho động cơ tiếp xúc với không khí khiến cho vệc hen gỉ diễn ra chậm hơn.

2. Dầu nhớt gốc là gì?

Dầu nhớt mà chúng ta hay dùng cho động cơ của mình là một loại dầu gốc pha kèm thêm các chất phụ gia để có thể bôi trơn theo chuẩn như mong muốn.

Dâu gốc thường làm dầu được điều chế trực tiếp từ dầu thô và các chất phụ gia được thêm vào gồm có các loại như sau:

-Chất phụ gia hỗ trợ tăng thêm độ nhớt.

-Chất phụ gia chống oxy hóa.

-Chất phụ gia tẩy rửa muội than.

-Chất phụ gia ức chế ăn mòn.

-Chất phụ gia ức chế gỉ.

Tin tức & Sự kiện khác